รักคนมีเจ้าของ ลุยต่อ หรือถอยดี


รักคนมีเจ้าของ ลุยต่อ หรือถอยดี


เรื่องความรักเนี่ย มันไม่เข้าใครออกใครจริงๆ ยิ่งจะไปห้ามความรู้สึกไม่ให้รักก็ไม่ได้เสียด้วย บางคนโชคดี Lucky In Love สมหวังกับความรักก็แฮปปี้ค่ะ แต่บางคนสิคะ รักใครชอบใครเขาก็ดันมีเจ้าของ ทีนี้...จะทำอย่างไรกับใจที่ให้ไปแล้ว!!

การแอบรักคนที่มีเจ้าของแล้ว ไม่ว่าจะรู้หรือไม่ก็ตาม บอกก่อนเลยค่ะว่าต้อง เตรียมใจเจ็บ แน่นอน เพราะความรักแบบนี้ แพ้ตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่ม ค่ะ ตัดใจยอมรับ หยุดคิดหยุดเพ้อฝัน ยิ่งออกมาได้เร็วเท่าไหร่ก็จะดีกับตัวเธอมากเท่านั้น มีสติให้มาก อย่าเผลอใจไปเป็นชู้เขาอย่างเด็ดขาด

การที่เธอไปยุ่งกับคนที่มีแฟนแล้วอย่างไม่บริสุทธิ์ใจยังไงก็ผิดค่ะ เธอควรจะถอยห่างออกมาอย่าให้เกินไปกว่าคำว่าเพื่อน อย่าพยายามที่จะไปทำอะไรที่เป็นการยุแยงตะแคงรั่วให้เขาแตกแยกกันเด็ดขาด เพราะสุดท้าย มันจะกลายเป็นว่า เธอไปแย่งแฟนคนอื่น หากเขาจะเลิกกัน ปล่อยให้เขาเลิกกันด้วยเหตุผลของคน 2 คนเถอะค่ะ อย่าต้องมาเลิกกันเพราะมือที่ 3 อย่างเธอเลย

มองโลกในแง่บวก คิดเสียว่าเป็นประสบการณ์

คำว่า ความรักไม่ใช่การครอบครอง นี่พูดง่ายแต่ทำยากนะคะ แต่ในสถานการณ์ของคนที่แอบรักคนมีเจ้าของอย่างเธอ ก็ต้องทำใจยอมรับความจริง อย่าเพ้อฝัน จงยึดถือในความถูกต้องเข้าไว้ คุณธรรมเป็นสิ่งที่เธอควรจะมีให้มาก แต่ถึงอย่างไรมันก็ไม่ผิดที่เธอไปรักเขา มันเป็นเรื่องดีเสียด้วยซ้ำที่ได้มีชีวิตอยู่อย่างมีความรัก แต่อย่าได้ไปทำลายความสวยงามของความรักด้วยการไปทำลายคนอื่นเลยค่ะ

เพื่อนกัน ไม่มีวันเลิก !!

ถึงเธอจะไม่สามารถเป็นแฟนของเขาได้ แต่เธอก็ยังสามารถเป็นเพื่อนกับเขาได้ อยากให้เธอนึกถึงคำว่า เพื่อนเอาไว้ให้มาก ๆ เพราะยิ่งเธอสนิทกับเขาในฐานะเพื่อนมากเท่าไหร่ เธอก็จะยิ่งรู้ว่า นี่เป็นสิ่งที่วิเศษที่สุดแล้วที่เธอและเขาจะมีต่อกัน ซึ่งมันมั่นคงและยั่งยืนมากกว่าความสัมพันธ์ชู้สาวเสียอีก

อย่ายึดติด ควรเปิดใจรับใครใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต

แน่นอนว่าเธอสามารถจะรักจะชอบใครก็ได้ และนั่นก็หมายความว่าอาจจะมี คนที่กำลังแอบรัก แอบชอบเธออยู่ ด้วยก็ได้ค่ะ เธอต้องเปิดใจ ไม่ปิดกั้น ไม่ยึดติดกับเขาคนนั้นที่มีเจ้าของแล้ว เพราะนั่นอาจจะทำให้ได้พบเจอความรักที่เป็นของเธอจริงๆ โดยที่ไม่ต้องทรมานกับการแอบรักคนมีเจ้าของอีกต่อไป

กรณีที่เขามีใจให้เธออยู่เหมือนกัน

ข้อนี้ไม่ได้จะบอกให้เธอไปแย่งแฟนใครในตอนที่เขาใกล้จะเลิกกันนะคะ เราแค่จะบอกให้เธอดูท่าทีว่าเขาทั้งคู่มีแววจะไปกันไม่รอดหรือไม่ ถ้าดูๆ แล้ว เขาน่าจะเลิกกัน ก็อยากให้เธอ อดทนรอเวลา ค่ะ และเมื่อไหร่ที่เขาเลิกกัน ก็เป็นโอกาสของเธอแล้ว แต่ถ้าเขาไม่มีวีแววว่าจะเลิกเลย ก็ทำใจยอมรับความจริงเถอะค่ะ ตัดใจถอยออกมา จะได้ไม่เสียเวลาของเธอเองด้วย

ถ้าเขาเหมือนจะเลิกกัน ?

กรณีนี้เข้าข่ายคุณผู้ชายคิดนอกใจแฟนของเขาแล้วล่ะค่ะ แต่อยากบอกเธอว่า ถึงเธอจะดีใจที่เขารับรักมากแค่ไหน แต่ในระยะนี้ควรเก็บอาการไว้ค่ะ อย่ายอมให้เขาคบซ้อนเป็นอันขาด เพราะเธอจะตกอยู่ในสถานะของ " มือที่ 3 " ทันที และเพื่อที่จะเช็คว่าเขาจริงจังกับเธอหรือแค่เหงากันแน่ ให้เขาจัดการกับความรู้สึกของตัวเอง ไปเลิกรากับคนเก่าให้มั่นใจเสียก่อน เพื่อที่มันจะเป็นผลดีกับตัวเธอเองในภายหลังด้วยค่ะ

สุดท้ายคงได้แต่บอกว่า ทำใจ เถอะค่ะ ความรักแบบนี้ ไม่ใช่ความรักที่ฟ้าส่งมาเพื่อให้สมหวัง แต่ส่งมาเพื่อให้เธอได้เรียนรู้และเข้าใจแง่มุมต่างๆ ของความรักมากขึ้น เป็นบททดสอบที่อาจจะยากลำบาก แต่มันจะทำให้เธอเข้มแข็งขึ้น และมีความภูมิใจในตัวเองที่สามารถผ่านพ้นความสับสนในความรู้สึกของตัวเองมาได้

ยังไงเราก็ขอก็เป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคน ที่กำลังแอบหลงรักคนมีเจ้าของด้วยนะคะ และขอลาไปด้วยเพลงนี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้เธอค่ะ


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์