9 สิ่งที่ควรมี ถ้าอยากจะคบกับแฟนไปนานๆ


9 สิ่งที่ควรมี ถ้าอยากจะคบกับแฟนไปนานๆ


วิธีรักษาความสัมพันธ์ ให้ยืนยาว

1. ความเห็นอกเห็นใจ
หลังจากที่คุณคบกับแฟนไปนานๆ คุณอาจจะคิดว่าคุณรู้จักอีกฝ่ายดี ซึ่งอาจจะทำให้คุณมองข้ามความรู้สึกของอีกฝ่าย เพื่อหลีกเลี่ยงความผิดพลาดเช่นนี้ คุณควรที่จะเห็นอกเห็นใจแฟนของคุณ เอาใจเขามาใส่ใจเรา ลองคิดดูว่าคำพูด หรือการกระทำของคุณ ทำให้แฟนของคุณเสียใจหรือไม่

2. เข้าอกเข้าใจ

ไม่ใช่แค่ความเห็นอกเห็นใจเท่านั้น แต่คุณควรที่จะเข้าใจความรู้สึกของอีกฝ่ายด้วย เมื่อคุณทะเลาะกันแฟนของคุณ บางคนพูดว่า "คุณไม่ผิดที่จะรู้สึกแบบนี้ และฉันก็เข้าใจคุณ" คำพูดเช่นนี้ อาจจะฟังแล้วทำให้สถานการณ์แย่ลง แต่จริงๆ แล้วคำพูดเช่นนี้ช่วยได้ เพราะแฟนของคุณจะรู้สึกว่าคุณเข้าใจเขา และอาจทำให้แฟนของคุณลืมความรู้สึกด้านลบไปได้บ้าง

3. ความใส่ใจ และสุภาพ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน

หลายๆ คนมองข้ามความใส่ใจ และความสุภาพต่อสิ่งเล็กๆ แต่จริงๆ แล้วสิ่งเหล่านี้ช่วยคุณได้ ในการรักษาความสัมพันธ์ และยังสามารถใช้เป็นวิธีง้อแฟนของคุณได้ด้วย แต่ช่วยได้แค่ในสถานการณ์ที่ไม่แย่มากนัก

4. รับฟังความคิดเห็น

หลายๆ ครั้งที่คุณคบกันแฟนมานาน คุณหลงลืมที่จะถามไถ่ถึงความคิดเห็นของแฟนคุณ ในหลายๆ เรื่องคุณก็ไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของฝ่ายตรงข้าม ซึ่งเป็นชนวนไปสู่การทะเลาะกัน และเลิกกันได้

5. ไม่คิดไปเอง

เมื่อเกิดอะไรขึ้น อย่าคิดไปเองก่อน อย่าตีตนไปก่อนไข้ ถ้าสงสัย หรือมีอะไรอยู่ในใจ อย่าลังเลที่จะถามตรงๆ ดีกว่าการเก็บความรู้สึกไว้

6. คำชม

ชมแฟนของคุณทุกๆ ครั้งที่มีโอกาส คำชมเหมือนเป็นยาวิเศษ ที่รักษาความสัมพันธ์ของคู่รักได้เป็นอย่างดี แม้กระทั่งสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่แฟนทำให้คุณ พยายามทำให้แฟนของคุณรู้สึกว่า แฟนของคุณมีคุณค่า เป็นที่รัก เป็นที่ต้องการ และคุณรู้สึกเช่นนี้จริงๆ

7. เป็นผู้ให้บ้าง

ในทุกๆ ความสัมพันธ์มีขอบเขต ขีดจำกัด คุณไม่ควรที่จะเป็นผู้รับแต่อย่างเดียว ไม่ควรที่จะคิดว่าคุณต้องเป็นฝ่ายถูกเสมอ คุณเป็นฝ่ายที่ต้องได้รับเสมอ

8. ความสุข

หลายๆ คนคิดว่าความรักทำให้คุณมีความสุข ซึ่งเป็นถูก แต่แค่ส่วนเดียวเท่านั้น ความสุขที่แท้จริงเกิดขึ้นจากตัวคุณ อย่าแสวงหาความสุขจากความสัมพันธ์ แต่คุณควรให้ความสุขต่อความสัมพันธ์ และถ้าคุณรู้สึกไม่มีความสุข อย่าเพิ่งโทษคู่รักของคุณ เพราะจริงๆ แล้ว ความสุขนั้นขึ้นอยู่กับตัวคุณเองทั้งนั้น

9. ไม่นินทา

อย่านินทาคู่รักของคุณให้คนอื่นฟัง เพราะความลับไม่มีในโลก คุณอาจจะตกอยู่ในที่นั่งลำบาก ถ้าแฟนของคุณได้คิดว่าคุณนินทาอะไรไว้บ้าง ถ้าคุณไม่ชอบใจอะไร คุณควรที่จะเปิดใจคุณกับแฟนของคุณจะดีกว่า

เครดิตแหล่งข้อมูล : love.campus-star


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์