5 ปัญหา ที่ทุกคู่แต่งงานต้องเจอ

5 ปัญหา ที่ทุกคู่แต่งงานต้องเจอ


   เช็กปัญหาที่คู่แต่งงานส่วนใหญ่มักประสบพบเจอ เพื่อที่ว่าคุณจะได้แก้ไขปัญหาอย่างถูกจุด และมีชีวิตคู่ ที่มีความสุขไปนาน ๆ

เป็นเรื่องปกติธรรมดาที่ทุกคู่แต่งงานต้องเจอปัญหากระทบกระทั่งกัน เพราะการที่คนสองคนมาจากต่างครอบครัว ต่างพ่อต่างแม่ มาอาศัยร่วมชายคาเดียวกัน ย่อมไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ช่วงแรกของชีวิตแต่งงานจึงเป็นเรื่องของการปรับตัวล้วน ๆ วันนี้เราเลยจะมานั่งไล่เรียงปัญหาที่คู่แต่งงานมักประสบ เอาไว้เป็นเกราะป้องกันไม่ให้ชีวิตคู่ของตัวเองต้องเจอกับปัญหา

1. เรื่องเงิน

ถือว่าเป็นเรื่องที่สร้างปัญหาให้กับคู่รักเป็นอันดับต้น ๆ ส่วนใหญ่มักเกิดจากการจัดสรรการใช้จ่ายที่ไม่ลงตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาหนี้สินของอีกฝ่าย ซึ่งทำให้หลายคู่ถึงขั้นทะเลาะและหย่าร้างกันไปก็มี ดังนั้นก่อนแต่งงานทั้งคุณและเขาควรที่จะมีการตกลงเรื่องการบริหารเงินอย่างชัดเจน เพื่อที่จะไม่เกิดเป็นปัญหาในเวลาต่อมา

2. เรื่องหึงหวง

ความหึงหวง มักเกิดจากการขาดความไว้เนื้อเชื่อใจอีกฝ่าย ความรู้สึกไม่มั่นคงทางความรู้สึก ลองเช็กดูว่าคู่ของคุณต้องทะเลาะกันเพราะเรื่องนี้บ่อยแค่ไหน แต่ใช่ว่าเรื่องนี้จะแก้ปัญหาไม่ได้เลยเสียทีเดียว เพราะคุณเองก็ต้องทำให้อีกฝ่ายรู้สึกถึงความไว้วางใจ การให้เกียรติซึ่งกันและกัน คู่ไหนทำได้ปัญหาเรื่องหึงหวงจะลดลงโดยทันที

3. เรื่องครอบครัวของอีกฝ่าย

ปัญหาในลักษณะนี้มักเป็นปัญหาเรื้อรัง อาจจะเก็บมานานตั้งแต่ก่อนแต่งงาน ส่วนใหญ่แล้วมักเป็นเรื่องของความเข้ากันไม่ได้ หรือไม่ก็ครอบครัวอีกฝ่ายเข้ามาก้าวก่ายชีวิตส่วนตัวครอบครัวมากเกินไป ทางแก้สำหรับปัญหานี้คือให้คู่แต่งงานรวมถึงครอบครัวของทั้งสองฝ่าย ต่างพยายามตระหนักขอบเขตหน้าที่ของตัวเอง เมื่อเกิดการตระหนักก็จะไม่เกิดการก้าวก่าย เท่านี้ก็เพียงพอ

4. เรื่องงานบ้าน

เพราะงานบ้านเป็นงานที่ไม่มีวันสิ้นสุด และผู้ชายหลายคนมักคิดว่างานบ้านเป็นหน้าที่ของผู้หญิง และผลักหน้าที่ดังกล่าวไปให้โดยปริยาย ใครที่ไม่มาลองทำงานบ้านดูสักครั้งรับรองว่าคุณจะไม่รู้ถึงความเหน็ดเหนื่อยแน่นอน เพราะฉะนั้นแล้ว แทนที่จะเกี่ยงงานบ้านกันทำ ลองหันหน้ามาตกลงกันดีกว่า ใครจะรับผิดชอบอะไรและอะไรควรที่จะช่วยกันทำ แบบนี้ดีกว่ากันเยอะเลย

5. เรื่องความเครียด

เรื่องนี้เป็นเรื่องใกล้ตัวที่คุณไม่ควรประมาท หลายคู่แต่งงานมีความเครียดสะสมแบบไม่รู้ตัว รู้ตัวอีกทีก็กลับบ้านมาระเบิดอารมณ์ใส่อีกฝ่ายเข้าให้แล้ว แรก ๆ อีกฝ่ายอาจทนได้ แต่ไม่มีใครที่จะทนกับสภาพแบบนี้ได้ตลอด ถ้าคุณทั้งคู่ไม่รู้จักที่จะปรับตัวและปรับอารมณ์ให้ถูกจุด


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด



กระทู้เด็ดน่าแชร์