รักต้องห้าม 6 ประเภท ที่ยิ่งห้ามก็ยิ่งหวั่นไหว

รักต้องห้าม 6 ประเภท ที่ยิ่งห้ามก็ยิ่งหวั่นไหว


รักต้องห้าม 6 ประเภท ที่ยิ่งห้ามก็ยิ่งหวั่นไหว


เมื่อพูดถึงความรัก หลายคนมักจะคิดถึงความหวานชื่นในชีวิต หรือประสบการณ์ความรัก เท่าที่เคยประสบมา แต่ยังมีความรักอีกหนึ่งรูปแบบ ที่พูดได้ว่า เป็นรักที่ยากจะสมหวัง หรือที่เราเรียกกันว่า รักต้องห้าม สำหรับใครที่เคยผ่านความรู้สึกประเภทนี้มาก่อน คงจะเข้าใจความรู้สึกประมาณ ‘รักที่ไม่อาจครอบครอง' กันอยู่บ้าง ว่าแต่รักแบบนี้ มีกี่ประเภท แล้วคุณคุ้นเคยกับ รักที่เป็นไปไม่ได้ ประเภทไหนกันบ้าง

รักต้องห้าม 6 ประเภท ที่ยิ่งห้ามก็ยิ่งหวั่นไหว


1. รักคนมีเจ้าของ 
ความรักเป็นสิ่งที่ไม่เข้าใครออกใคร บทจะเกิด มันก็เกิดขึ้นแบบที่แทบจะห้ามตัวห้ามใจไม่ทัน แม้ว่าใครคนนั้นที่เราเผลอหลงรัก เขาจะมีเจ้าของเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว หลายคนน่าจะเคยได้ผ่านหูผ่านตา หรือประสบ ความรักประเภทนี้ เข้ากับตัวเองกันบ้างแน่ๆ อย่างไรก็ตาม นี้เป็นเรื่องที่ผิดต่อคนอื่น ที่สำคัญยังผิดต่อตัวเอง และมักจะจบไม่สวย ทางที่ดี ควรเอาตัวออกห่าง และตัดใจจากรักต้องห้าม ประเภทนี้จะดีกว่า

 


รักต้องห้าม 6 ประเภท ที่ยิ่งห้ามก็ยิ่งหวั่นไหว


2.รักต่างวัย 
เป็นความรักอีกหนึ่งประเภท ที่แม้ใจจะโหยหาแค่ไหน แต่ก็ติดกำแพงศีลธรรมทางอายุ หากเป็นความรู้สึกรัก ที่บริสุทธิ์ใจ คนที่ตกอยู่ในห้วงรักประเภทนี้ ก็ควรจะอดทนรอ จนกว่าจะถึงเวลาที่เหมาะสม รอจนกว่าอีกฝ่ายจะถึงพร้อม หรืออยู่ในวัยที่เข้าใจอะไรได้ง่ายขึ้น แต่หากยังอดใจไม่ไหว นั่นอาจจะไม่ใช่ความรัก แต่เป็นความหลง ซึ่งนอกจากจะเป็นผลเสียต่อตัวเองและอีกฝ่ายแล้ว ยังถือเป็นการละเมิดกฏหมายอีกด้วย

 


รักต้องห้าม 6 ประเภท ที่ยิ่งห้ามก็ยิ่งหวั่นไหว


3.รักที่ถูกกางกั้นด้วยเชื้อชาติ ศาสนา 
บางครั้งเชื้อชาติและศาสนา ก็กลายมาเป็นกำแพงที่กั้นระหว่างคนสองคน ที่มีความรู้สึกตรงกัน ไม่ให้ได้สมหวังในรัก อาจเป็นเพราะความเชื่อ หรือความขัดเเย้งภายในที่ยังไม่สามารถคลี่คลายได้ บางคนอาจต้องย้ายไปถือศาสนาเดียวกับคนรัก ถึงจะสามารถแต่งงานกันได้ แต่ก็มีบางเชื้อชาติ และศาสนาที่เข้มงวดจริงจัง จนความรู้สึกรักที่มีต่อกัน กลายเป็นรักต้องห้ามไป

 


รักต้องห้าม 6 ประเภท ที่ยิ่งห้ามก็ยิ่งหวั่นไหว


4.รักในสายเลือด 
รักประเภทนี้ มักเป็นผลที่เกิดจากความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดสนิทสนมมาก จนมีความรู้สึกที่เกินเลยสายสัมพันธ์ กลายเป็นความรักใคร่ เสน่หาที่มากกว่าที่ควรจะเป็น นอกจากจะผิดประเพณีแล้ว ยังอาจส่งผลกระทบต่อ ทายาทรุ่นลูกที่เกิดจากคู่รักในสายเลือดด้วยรักต้องห้าม 6 ประเภท ที่ยิ่งห้ามก็ยิ่งหวั่นไหว


5. รักคนที่เกินเอื้อม 
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ what's wrong with secretary kim gif เกินเอื้อมในที่นี้ คือการไปหลงรักคนที่เราเข้าถึงได้ยาก เช่น คนที่อยู่ห่างกันคนละประเทศ ฐานะต่างกับเรามาก หรืออาจจะเป็นดาราดังที่มีฐานแฟนคลับสูง จนเราได้แต่ชะเง้อมองอยู่ห่างๆ แต่ถึงจะดูเหมือนเป็นไปไม่ได้แค่ไหน หากใจเราตั้งมั่นพอ รักประเภทนี้ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ ขึ้นอยู่กับความพยายาม โชค และบุพเพสันนิสวาสด้วยนะ


รักต้องห้าม 6 ประเภท ที่ยิ่งห้ามก็ยิ่งหวั่นไหว


6.รักเพศเดียวกัน
แม้ทุกวันนี้โลกเราจะเปิดกว้างให้คู่รักเพศเดียวกัน แต่ในด้านกฏหมาย การจะแต่งงานกันอย่างถูกต้อง อย่างที่คู่รักหลายๆ คนใฝ่ฝันกลับเป็นไปได้ยาก โดยฉพาะในกลุ่มชาวเอเชีย อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ ไต้หวัน กลายเป็นประเทศแรกในเอเชีย ที่ให้สิทธิ์เสรีคู่รักเพศเดียวกัน ได้เเต่งงานกัน อย่างถูกต้องตามกฏหมายไปแล้ว ต้องขอแสดงความยินดีกับคู่รักหลากสีในประเทศนี้กันด้วยค่ะ ^^


เครดิตแหล่งข้อมูล : goodlifeupdate.comเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์