ทำยังไงให้รักเราเหมือนวันแรกที่พบกัน?

ทำยังไงให้รักเราเหมือนวันแรกที่พบกัน?


จะว่าไปความรักของเรานั้นก็เหมือนกับสมาร์ทโฟนที่เราใช้อยู่ในชีวิตประจำวัน หากเราสักแต่ใช้มัน โดยลืมที่จะชาร์ตแบต สมาร์ทโฟนของเราก็จะดับลง ความรักเองก็เช่นกัน หากเราไม่คอยชาร์ตแบต ความรักของคุณนั้นก็อาจจะหมดลงได้เหมือนกันค่ะ Happy Wedding.Life มี 5 เทคนิคการประคองรักยังไงให้หวานฉ่ำเหมือนวันแรกที่พบกันมาฝากค่ะ


1. ให้ทุกดินเนอร์เป็นโอกาสสุดพิเศษ
ลองนึกไปถึงช่วงแรก ๆ ที่คุณคบกันดูสิคะ กิจกรรมที่คู่รักมักจะทำร่วมกันตอนจีบกันใหม่ๆ คือ การชวนกันไปออกเดทดินเนอร์ พูดคุยทำความรู้จักกัน ถึงแม้ว่าคุณจะคบกันหรือแต่งงานกันได้ในระยะนึงแล้ว ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะทำแบบนี้ไม่ได้อีก ลองใส่ใจเข้าไปอีกนิด ปฎิบัติกับเค้าให้เหมือนวันแรกๆ ที่คุณไปออกเดทกัน บะหมี่เกี๋ยวหมูแดง หรือต้มเลือดหมู ริมถนนในวันฝนพรำ ก็เป็นดินเนอร์สุดแสนโรแมนติกได้ หากคุณทำให้มันเป็นแบบนั้น


ทำยังไงให้รักเราเหมือนวันแรกที่พบกัน?


2. รู้จักเอ่ยคำว่า ขอบคุณ

รู้จักกล่าวคำว่าขอบคุณให้กับคนที่คุณรักทุกครั้งที่เค้าทำอะไรให้คุณ ไม่ว่าจะเป็นแค่ ซักผ้า ถูบ้าน ทำกับข้าว รินน้ำ หรือไปซื้อไข่ต้มที่ร้านสะดวกซื้อ หัดเอ่ยคำว่า ‘ขอบคุณนะที่รัก' ง่าย ๆ แค่นี้ ก็ทำให้อีกฝ่ายรับรู้ถึงความเอาใจใส่ที่คุณมีให้เค้าได้แล้วค่ะ

ทำยังไงให้รักเราเหมือนวันแรกที่พบกัน?


3. ใส่ใจเข้าไปในของขวัญ

ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด หรือวันครบรอบ เพียงคุณใส่ใจเข้าไปสักนิด ว่าคนรักของคุณชอบอะไร ไม่ชอบอะไร หากคุณไม่รู้ว่าของขวัญนั้นเค้าจะชอบหรือไม่ ลองเข้าทางเพื่อนของเค้าดูไหมคะ เพราะบางทีเพื่อนสนิทจะรู้ดีว่าในช่วงเวลานั้นเค้าอยากได้อะไร ไม่อยากได้อะไร บางทีสิ่งที่คุณคิดว่าเค้าชอบ เค้าอาจจะไม่ชอบก็ได้นะคะ หากคุณเลือกของขวัญได้ตรงใจเค้าแล้ว นอกจากจะได้แต้มโบนัสพิเศษแล้ว ยังแสดงออกถึงความใส่ใจที่คุณมีให้กับเค้าด้วยค่ะ

ทำยังไงให้รักเราเหมือนวันแรกที่พบกัน?


4. แสดงออกว่ารักด้วยคำพูดและท่าทาง
เทคนิคนี้เป็นเทคนิคสุดแสนง่ายที่ใครๆ ก็ทำได้ บอกรักเค้าทุกครั้งโดยไม่ต้องรอให้ถึงโอกาสพิเศษ กอดเค้าก่อนเค้าออกไปทำงานในตอนเช้า และตอนที่เค้ากลับมาที่บ้าน หรือแม้แต่คำว่าคิดถึง ระหว่างวันในเวลาที่คุณและเค้าไม่ได้เจอกัน ย้ำเตือนคนที่เรารักด้วยคำพูดและแสดงออกด้วยท่าทางเถอะค่ะ เพราะคนเราไม่ใช่ X-men ที่มีพลังพิเศษอ่านจิตใจกันออกคะ

ทำยังไงให้รักเราเหมือนวันแรกที่พบกัน?


5. เรื่องบนเตียงห้ามมองข้าม
ข้อนี้อาจจะฟังดูแล้วจั๊กจี๋เล็กน้อย แต่เรื่องบนเตียงนั้นก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ความรักของคุณซาบซ่าสดใหม่เสมอ ให้ความสำคัญเรื่องนี้สักนิด แสดงให้เค้าเห็นว่าเค้ายังเป็นคนที่เซ็กซี่ในสายตาคุณไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ รับรองหากคุณทำข้อนี้ได้ ความรักของคุณจะร้อนแรงเหมือนดังวันแรกที่คุณคบกันแน่นอนค่ะ

อย่าลืมนำเทคนิคง่ายๆ 5 ข้อนี้ไปปรับใช้กันนะคะ อย่าปล่อยให้ความรักของคุณ ไปถึงจุดที่ความเคยชินทำให้คุณชินชากันเลยค่ะ เพราะหากถึงวันนั้นแล้ว อาจจะยากที่จะนำมันกลับมานะคะ

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์