7 ขั้นตอนรับมือกับการถูกชิ่ง

7 ขั้นตอนรับมือกับการถูกชิ่ง

เมื่อคุณถูกชายหนุ่มตีจาก ก่อนอื่นคุณจะรู้สึกโกรธ จากนั้นก็เศร้าและเริ่มโทษตัวเอง นี่คือกระแสการเดทในปี 2017 เมื่อใครบางคนที่คุณไม่เคยพบเจอใน "ชีวิตจริง" หรือชายหนุ่มที่คุณเคยเดทด้วยมาหลายครั้งจู่ๆก็หายสาบสูญไปจาก iMessage ของคุณอย่างไร้ร่องรอย ไม่ต้องห่วง..เราได้รวบรวมวิธีรับมือกับสถานการณ์ไม่พึงประสงค์ที่อาจเกิดขึ้นนี้ไว้แล้ว

ขั้นตอนที่ 1 ตัดสินใจว่าคุณควรใส่ใจมากแค่ไหน

ถ้าคุณไม่เคยรู้จักคนๆนี้ในชีวิตจริงหรือเคยไปเดทกับเขาแค่ครั้งเดียวเท่านั้น บอกตามตรงว่าเขายังรู้จักคุณไม่ดีพอที่จะปฏิเสธคุณและคุณก็ไม่ควรเก็บมาคิดให้ปวดหัว เราขอแนะนำให้คุณลบเบอร์โทรศัพท์ของผู้ชายคนนี้ออกไปเลยและจงก้าวเดินต่อไป

ขั้นตอนที่ 2 ตัดสินใจเลือกระหว่างสงบนิ่งหรือบ้า

หากความสัมพันธ์ของคุณกับหนุ่มจอมชิ่งลึกซึ้งเกินกว่าการส่งข้อความหรือการเดท 2-3 ครั้ง คุณก็มีสิทธิที่จะโกรธ แต่ประเด็นคือคุณตัดสินใจว่าจะทำตัวเป็นผู้ใหญ่นิ่งๆหรือออกลูกบ้าอาละวาดไปเลยล่ะ? เราชอบทั้งสองทางเลือกแต่ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละคนนะ

ขั้นตอนที่ 3 สงบนิ่ง

เราเกลียดสถานการณ์ความรักที่คลุมเครือ ดังนั้นเมื่อมีใครพยายามที่จะชิ่งหนีจากเรา เราจะทำตัวให้เป็นผู้ใหญ่มากที่สุด นี่คือตัวอย่าง "ฉันเห็นนะว่าเธอพยายามตีตัวออกห่างไปอย่างเงียบๆเพื่อไม่ให้ฉันสังเกต ฉันว่าเธอทำตัวเด็กไปหน่อยหรือเปล่า น่าจะบอกกันตรงๆว่าฉันไม่เหมาะกับเธอ เสียเวลาคุยกันแค่ 3-5 นาทีฉันจะได้ไม่อยากเสียความรู้สึก"

ขั้นตอนที่ 4 บ้า

7 ขั้นตอนรับมือกับการถูกชิ่ง

เราชอบทางเลือกนี้เพราะสะใจดี แต่ขอเตือนไว้นะว่าอีกฝ่ายอาจจะแคปหน้าจอข้อความของคุณและส่งไปให้เพื่อนๆพร้อมกับคำบรรยายว่า "โรคจิต" อย่างไรก็ตามคุณสามารถส่งข้อความไปหาเขาได้ว่า "ฉันรู้สึกว่าเคมีของเราไม่เข้ากันแล้ว ฉันไม่เคยรู้สึกแบบนี้มาก่อน!" หรือ "เจอกันคืนนี้นะ (อีโมจิเปลวไฟ)" และส่งข้อความตามไปติดๆว่า "อุ๊ย! ส่งผิด" เป็นต้น

ขั้นตอนที่ 5 กลับไปเริ่มใหม่

ไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีไหนเพื่อรับมือกับหนุ่มจอมชิ่งของคุณ จงจำไว้ว่าไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่ทำตัวแย่ๆแบบนี้ ดังคำกล่าวที่ว่า "อย่าทำในสิ่งที่ไม่อยากให้คนอื่นทำกับเรา"

 


ขั้นตอนที่ 6 แก้แค้น

7 ขั้นตอนรับมือกับการถูกชิ่ง

นี่คือขั้นตอนต่อไป หากคุณชอบส่องอินสตาแกรมสตอรี่ส์ของหนุ่มจอมชิ่งรายนี้..จงหยุด หรือไม่ก็มองผ่านๆและข้ามไปเลย เขาก็จะแบบว่า "เอ้า คนนี้ดูไม่ค่อยสนใจฉันเลย อ่านเรื่องราวของฉันแค่ผ่านๆเอง" ที่สำคัญเราจะไม่ตัดสินเขาจากภาพเซลฟี่ที่โพสต์หลังจากที่ชิ่งหนีเราไปหรอก แต่จะให้เพื่อนเข้าไปป่วนก่อนที่เราจะเข้าไปแสดงความคิดเห็น

ขั้นตอนที่ 7 ลบและลืมๆไปซะ

7 ขั้นตอนรับมือกับการถูกชิ่ง

เอาล่ะเราต้องลืมๆคนพวกนี้ไปได้แล้ว ลบเบอร์โทรศัพท์ เลิกติดตามในอินสตาแกรมถ้ารูปของเขาทำให้ชีวิตของคุณเดินหน้าไปได้ลำบาก เขาไม่ใช่คนที่ใช่สำหรับคุณ (และจงขอบคุณพระเจ้าด้วยเพราะเคมีระหว่างคุณกับเขานั้นเหือดแห้งไปนานแล้ว)

ที่มา issue247

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้